728x90 AdSpace

Latest News
Thứ Ba, 8 tháng 8, 2017

Người tình làm "chim mồi" bắt cóc Trịnh Xuân Thanh là ai?

Theo báo cáo của nhân viên Tổng cục 2 từ CHLB Đức cho biết, cô Đỗ Minh Phương, là cháu của Thiếu tướng CA Đỗ Hữu Ca, nguyên GĐ CA HP từng là tay chân thân tín của cựu TTg NTD. Cô Đỗ Minh Phương từng tốt nghiệp học viện ngoại giao hiện đang công tác tại Vụ Quan hệ Quốc tế Bộ Công Thương.


Đỗ Minh Phương, là cháu của Thiếu tướng CA Đỗ Hữu Ca, nguyên GĐ CA HP từng là tay chân thân tín của cựu TTg NTD.

Hiện nay trên các mạng xã hội, Facebook đang lan tràn những đồn đoán cô gái người tình của Trịnh Xuân Thanh là cô Tô Linh Hương, con gái của ông Tô Huy Rứa, nguyên UVBCT trưởng ban Tổ chức TW. Vậy thực hư tin đồn này là như thế nào?

Dù rằng trước đây việc cô Tô Linh Hương con gái của trưởng Ban TCTW Tô Huy Rứa là chuyện có thật, việc này đã được bà Nhung vợ của ông THR xác nhận qua các lần bà Nhung khoe với bạn bè về chàng rể tương lại Trịnh Xuân Thanh. Tuy nhiên, từ sau việc TXT chạy sang CHLB Đức để thực hiện nhiệm vụ quan trọng của cấp trên thì bà Nhung và ông Tô Huy Rứa đã cấm và bắt cô Tô Linh Hương chấm dứt quan hệ với TXT, với lý do TXT đã có gia đình.

Nhật báo B.Z. của CHLB Đức số ra ngày hôm qua Thứ Bảy 05/08/2017 đăng một bài báo với tựa đề, tạm dịch như sau: Mật vụ Việt Nam dùng người tình để "chim mồi" bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Bài báo của tờ B.Z. cho biết vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh là một kế hoạch tinh xảo của mật vụ Việt Nam. Người tình của ông Thanh đã trở thành một tai họa cho ông.

Mật vụ Việt Nam đã biết từ lâu, Trịnh Xuân Thanh có mối quan hệ tình cảm với một cô gái Việt Nam trẻ đẹp. Cô gái này là con của một Bộ trưởng.

Những nhân viên mật vụ đã đón cô gái ở sân bay Tegel Berlin bằng một chiếc xe Limousine thuê mướn mang biển số Cộng hòa Séc. Để tránh mất cắp nên có những xe thuê mướn được trang bị hệ thống định vị GPS (đây là một hệ thống GPS riêng biệt, nó không phải là thiết bị thông thường để chỉ đường), rất tiếc cho mật vụ Việt Nam là thuê mướn đúng vào chiếc xe loại này, cho nên toàn bộ lộ trình chiếc xe di chuyển đều được lưu trữ lại qua hệ thống định vị GPS. Đây rõ ràng là một lỗi lầm cốt tử của mật vụ Việt Nam.

Vụ bắt cóc xảy ra khoảng sau 10 giờ sáng tại công viên Tiergarten, gần khách sạn Sheraton Berlin nơi Trịnh Xuân Thanh thuê ở qua đêm, Trịnh Xuân Thanh đang đi dạo cùng một phụ nữ Việt Nam thì bị một nhóm người dùng vũ khí cưỡng bức đẩy cả 2 lên một chiếc ô tô mang biển số Cộng hòa Séc và phóng đi mất dạng. Khi được những nhân chứng báo động, cảnh sát lập tức tới nơi thì chỉ tìm thấy tại hiện trường máy điện thoại cầm tay của Trịnh Xuân Thanh.

Theo dữ liệu GPS lưu trữ, khoảng 10 giờ 30 ngày Chủ nhật 23/07/2017 chiếc xe Limousine ngừng ở trên đại lộ Hofjägerallee gần khách sạn Sheraton Berlin, con đường này xuyên qua công viên Tiergarten. Vụ bắt cóc xảy ra tại đây. Những người đi đường nhìn thấy cảnh Trịnh Xuân Thanh và người tình bị ba nhân viên mật vụ cưỡng bức đẩy lên chiếc xe Limousine với tiếng la hét dữ dội, nên đã ghi lại biển số xe và điện thoại báo động cảnh sát.

Cũng theo dữ liệu GPS lưu trữ, chiếc xe này sau đó đã chạy đến Praha, thủ đô CH Séc.

Sau đó Trịnh Xuân Thanh bị tiêm thuốc mê để áp tải đưa về Việt Nam trên một chiếc máy bay ngụy trang chở bệnh nhân.

Ngoài ra trong một bài báo đăng tại nhật báo TAZ số ra ngày 02/08/2017, bà luật sư Schlagenhauf của Trịnh Xuân Thanh cho biết, người tình của Trịnh Xuân Thanh là một nhân viên làm việc ở Bộ Công thương, cô đã bị gãy tay khi cô cùng với Trịnh Xuân Thanh bị xô đẩy lên chiếc xe bắt cóc, và sau đó được đưa về Việt Nam chữa trị trong bệnh viện Việt-Đức ở Hà Nội với sự canh giữ của công an.

Tin của Đài phát thanh Praha (Radio Praha) ngày Thứ Sáu 04/08/2017 cho biết, cảnh sát Cộng hòa Séc đã mở cuộc điều tra vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Berlin.

Hôm nay Đài phát thanh Cộng hòa Séc thông tin Cảnh sát nước này đang điều tra vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh trong vụ bắt cóc tại công viên Tiergarten Berlin hôm Chủ nhật 23/07/2017 những nhân chứng thấy, Trịnh Xuân Thanh và một cô gái đi cùng đã bị cưỡng bức xô đẩy lên một chiếc xe mang biển số Cộng hòa Séc.

Bà Ivana Nguyenová, phát ngôn viên của cảnh sát CH Séc, phát biểu rằng, bà không thể tiết lộ thêm những chi tiết để tránh những cản trở cho cuộc điều tra.

Bản tin của Radio Praha cho biết thêm, Trịnh Xuân Thanh đã đệ đơn xin tỵ nạn chính trị ở Đức vì bị nhà nước Việt Nam truy nã chính trị. Cuối tháng bảy vừa qua ông xuất hiện ở Việt Nam trở lại. Nhà chức trách Đức cho rằng, ông bị mật vụ Việt Nam bắt cóc áp tải về nước.

Mời xem Video: CS Đức chính thức công bố danh tính người phụ nữ "chim mồi" bắt cóc Trịnh Xuân Thanh?

Có những nguồn tin từ báo chí Đức đưa tin rằng, Trịnh Xuân Thanh bị áp tải đưa về Việt Nam trên một chiếc máy bay ngụy trang chở bệnh nhân.

Nguồn tin từ Hà Nội cho biết, khi máy bay áp tải TXT về Vn thì cô gái này và TXT đã được ô tô của Bộ Công An đón đưa vào điều trị tại BV 198 của ngành Công an và được chữa trị và theo dõi theo chế độ đặc biệt.

Theo báo cáo của nhân viên Tổng cục 2 từ CHLB Đức cho biết, cô Đỗ Minh Phương, là cháu của Thiếu tướng CA Đỗ Hữu Ca, nguyên GĐ CA HP từng là tay chân thân tín của cựu TTg NTD. Cô Đỗ Minh Phương từng tốt nghiệp học viện ngoại giao hiện đang công tác tại Vụ Quan hệ Quốc tế Bộ Công Thương.

Đặc biệt nguồn tin từ truyền thông Đức cho hay, qua kiểm tra chiếc điện thoại của ông TXT rơi tại hiện trường, cơ qua điều tra của CS Đức đã phát hiện các cuộc liên lạc của ông TXT được ghi âm là trong máy. Trong đó có nhiều cuộc gọi với ông Nguyễn Đức Thoa, trưởng cơ quan tình báo trong Đại Sứ Quán VN tại Berlin vào thời điểm trước khi bị bắt cóc. Và CS Đức đang nghi ngờ việc mật vụ VN thuê chiếc xe có gắn Hệ thống định vị GPS chống trộm xe là một hành động có chủ ý.Song Pham dịch từ báo nước ngoài
   ________________________________________
Bấm SUBSCRIBE để xem nhiều video trên youtube:
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Người tình làm "chim mồi" bắt cóc Trịnh Xuân Thanh là ai? Rating: 5 Reviewed By: Tiengdanviet