728x90 AdSpace

Latest News
Thứ Sáu, 22 tháng 12, 2017

Chỉ sau 11 ngày bị bắt, cựu Bí Thăng đã có kết luận điều tra


Lê Nguyễn Hương Trà

Đinh  La Thăng   -   Nguyễn Phú Trọng   (Minh họa Internet)

Chiều nay 20.12, thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, P. thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, vừa ký ban hành kết luận điều tra và đề nghị truy tố ông Đinh La Thăng cùng các đồng phạm. Bản kết luận điều tra đã được chuyển sang Viện kiểm sát nhân dân tối cao để thực hiện các thủ tục tố tụng tiếp theo. Đọc để thấy sự qui chụp của CSĐT đối với vụ án[1]
Như vậy, chỉ sau 11 ngày bị bắt, cựu Bí Thăng đã có kết luận điều tra; chưa kể có 2 ngày cuối tuần nghỉ làm việc


Theo thẩm phán Vũ Phi Long, nguyên Phó Chánh tòa Hình sự TAND Tp.HCM. Thì, từ khi có quyết định khởi tố bị can cơ quan CSĐT mới có quyền điều tra và thu thập các chứng cứ để chứng minh tội phạm. Trong vòng 10 ngày như vậy là việc không thể; như lấy lời khai của các bên liên quan, tài liệu để chứng minh thất thoát; các lời khai về kế toán, thu chi… cũng như chứng minh hậu quả vụ án. Cơ quan CSĐT không thể lấy kết quả các vụ án khác để xử lý vụ này, mà phải hợp thức hóa bằng quá trình điều tra. Đó là chưa nói hiện nay các luật sư của ông Thăng còn chưa tiếp cận được tài liệu, hồ sơ tố tụng!
Nếu như vậy thì vi phạm rất lớn, bất chấp quá trình tố tụng. Hoàn toàn không ổn về tính pháp lý của một đại án!
---
Cựu Thẩm phán Vũ Phi Long là người đã đóng góp trong 32 năm hoạt động của ngành Tòa án ở vai trò Thẩm phán hình sự, trong đó có hơn 20 năm ông giải quyết các án lớn với kiến thức chuyên sâu và nghiệp vụ dày dặn. Tuy nhiên, việc cơ quan CSĐT Bộ Công An vừa có KLĐT về những sai phạm của Bí Thăng, cựu thẩm phán vẫn khẳng định đây là một…kỷ lục chưa từng có trong lịch sử thế giới!


Cựu thẩm phán, luật sư Vũ Phi Long hiện là cộng sự chiến lược Công ty Đông 
Phương Luật- East Law Firm của luật sư Nguyễn Thành Công, bạn thân tui

***************   ________________________________________
Bấm SUBSCRIBE để xem nhiều video trên youtube:
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Chỉ sau 11 ngày bị bắt, cựu Bí Thăng đã có kết luận điều tra Rating: 5 Reviewed By: Tiengdanviet