728x90 AdSpace

Latest News
Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2018

Tàu cộng nhân danh Việt Nam tại Pháp ĐỀ ÁN GÌ ĐÂY?

Linh mục Lê NgọcThanh


Tàu cộng nhân danh Việt Nam tại Pháp

ĐỀ ÁN GÌ ĐÂY?

Trong 1 video trên Youtube, Dinh Nam viết:
""Tộc Kinh". Phụ đề tiếng Việt bởi nhóm Transparence – Email :transparence[email protected]
(cuộc họp chính thức bắt đầu vào phút 04:26)\

Đây là một đoạn video ghi lại buổi họp ngày 21 tháng 5 năm 2018, thị trưởng thành phố Bussy Saint Georges, đồng thời là Chủ tịch hội đồng quản trị của Epamarne (là cơ quan của nhà nước có nhiệm vụ quy hoạch và phát triển đất đai của 27 đô thị thuộc vùng Marne la Vallée – ngoại ô miền Đông Paris), đã chính thức hóa việc bán một khu đất rộng 35 hecta (có thể là 85 ha? có thể nhiều hơn?) cho người Trung Quốc (đến từ Trung Quốc).
Theo những người trong video này, « Tộc Kinh » là những người An Nam, tức Việt Nam bây giờ, là 1 trong 56 bộ tộc của người Tàu, vào thế kỷ 19 đã tản mác đi khắp nơi, hiện đang sinh sống ở 27 quốc gia trên thế giới và mục đích của việc mua đất tại BSG là để tụ họp 3 đến 4 triệu người tộc Kinh này về BSG để lập thành một quốc gia gọi là Kinh Quốc (tức quốc gia của người Kinh) tại đó.

Tưởng cũng cần nhắc lại “Người Kinh" là ai ?

1/ Theo Wikipedia, "Người Kinh" tại Việt Nam là sắc tộc đa số của Việt Nam, chiếm 86% tổng dân số Việt Nam, tương đương khoảng 77 triệu người.

2/ Ngoài ra, còn có khoảng 4 triệu người Việt tị nạn ở hải ngoại, định cư trên khắp 5 châu sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975.

3/ Cũng theo Wikipedia, “Người Kinh Tam Đảo”, hay “Tộc Kinh Tam Đảo”, được dùng để chỉ cộng đồng thiểu số tộc Kinh, là một trong 56 sắc tộc của Ttung quốc. Sắc tộc Kinh này đã di cư theo đường biển từ miền duyên hải của Việt Nam vào đầu thế kỷ 16 đến định cư trên 3 hòn đảo (tức Tam Đảo) : Vạn Vĩ, Vu Đầu và Sơn Tâm. Ngày nay là 3 thôn thuộc thị trấn Giang Bình, huyện Đông Hưng của khu tự trị Quảng Tây Trung quốc, cách cửa khẩu Móng Cái Việt Nam 25 km. Theo điều tra dân số tại Trung quốc vào năm 2000 thì số người Kinh ở Tam Đảo là khoảng 18.000 người.

3 câu hỏi
:
a/ Trong video này, những người Tàu cho rằng dân tộc Kinh đã từ Tam Đảo ra đi từ năm 1884-1885 và tản mác khắp nơi trên thế giới, hiện có khoảng 4 triệu dân tộc Kinh đang sống trên 27 quốc gia. Và ông Trần Nghĩa Hiệp cũng nói : con số 3-4 triệu đó trùng hợp với số người Việt tị nạn cộng sản sống ở hải ngoại. Vậy 3-4 triệu Tộc Kinh họ muốn nói đến là Tộc Kinh nào ? có phải là những người Việt tị nạn chúng ta không ?

b/ Tiếp xúc với nhiều cư dân tại BSG, hầu như không một ai biết đến dự án này. Một dự án có tầm vóc quan trọng như vậy, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tương lai của họ và con cháu họ, tại sao người dân không được tham khảo ý kiến ?

c/ Và cuối cùng, cho phép thành lập một quốc gia (với người dân và một chính phủ ngoại quốc) trong một thành phố của nước Pháp có hợp pháp hay không ?

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Tàu cộng nhân danh Việt Nam tại Pháp ĐỀ ÁN GÌ ĐÂY? Rating: 5 Reviewed By: Tiengdanviet