728x90 AdSpace

Latest News
Chủ Nhật, 30 tháng 12, 2018

36% không đồng ý cách chức Tất Thành Cang, họ là ai?


Nguyễn Kim Khanh


Hội nghị TW 9 sau 2 ngày đã kê't thúc với nhiều nội dung q.u.a.n t.r.ọ.n.g, .trong đó có việc thi h.à.n.h kỉ luật Tất Th.à.n.h Cang. Trong cuộc bỏ phiếu thi h.à.n.h k.ỷ l.u.ậ.t ông này, chỉ có 64% phiếu ta'n th.à.n.h. Thật đa'ng t.iếc vẫn có đến 36% không đồng ý. Dư luận nhân dân đặt câu hỏi? 36% kia, đã nói lên điều gì, những người trong diện 36% kia họ là ai và những con người đó, cái thứ lãnh đạo đó, có vì dân và vì cả đất nước này hay không? Quả thật, đó là tỷ lệ % đau buồn và nhức nhối không thể chấp nhận được.
Hội nghị Trung ương 9 khóa 12 đã quyê't định cách chức Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Th.à.n.h ủy TPHCM, Ủy viên Ban Thường vụ Th.à.n.h ủy TPHCM đối với Tất Th.à.n.h Cang là một quyê't định đu'ng đắn, hợp lòng dân lúc này.
Rõ ràng, đây là thông điệp mạnh mẽ, thể hiện sự kiên quyê't, không khoan nhượng và quyê't tâm cao của Đảng và nhà nước VN trong cuộc chiê'n cam go, đầy thử thách d.i.ệ.t trừ quốc nạn tham nhũng đang tàn pha' đất nước này, được hiểu sẽ không có vùng câ'm cho các quan tham vô lại, bè lũ h.ạ.i nước, h.ạ.i dân chúng đều phải bị trư`ng t.r.ị đích đa'ng.
Kết quả hình ảnh cho Lê Thanh Hải - Tất Thành CangTất Thành Cang  -  Lê Thanh Hải
Những người, trong số 64% ủng hộ việc cách chức Tất Th.à.n.h Cang họ là ai? Rõ ràng, họ là những công dân gương mẫu, một Đảng viên hội tụ đầy đủ phẩm chất tô't đẹp nhất của người cộng sản chân chính, họ đang sống và làm việc vì nhân dân và vì cả đất nước này.
Họ đang thể hiện bản lĩnh chính trị của người cộng sản trên mặt trận chô'ng t.iêu cực, đối đ.ầ.u với tà quyền, một h.à.n.h đ.ộ.n.g cao cả đa'ng được người dân tôn vinh và ngưỡng mộ. Còn 36% kia họ là ai? Thật, đau đớn khi nhắc đến điều này. Bởi, trong số 36% này họ vẫn đang là đảng viên nhưng núp danh cộng sản, họ đang là Trung ương Uỷ viên, những lãnh đạo cốt ca'n của đất nước .
Tuy nhiên, 36% lá phiếu đã thể hiện rất rõ bản chất không cộng sản ở những con người này. Vì, những người đó đã mất tính Đảng, họ nhắm mắt trước sự thật, họ bẻ cong ca'n cân công lý vì một lý do nào đó, đã ủng hộ, bao che, bênh vực, chạy tội cho Tất Th.à.n.h Cang, một ke' vi phạm pha'p luật n.g.h.i.ê.m trọng, như những ke' t.ộ.i p.h.ạ.m n.g.uy h.i.ể.m nhất.
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, tranh vui và văn bản
Vì thế, xin được nhắc lại, cái thứ 36% lãnh đạo ấy, được thể hiện tại Hội nghị trung ương 9 khóa 12 vừa qua, 100% đích thị họ là “một bộ phận không nhỏ” ca'n bộ đảng viên đã thoái hóa biến chất, cần phải tìm cho ra để vạch mặt chỉ tên và lập tức loại ra ngay khỏi bộ máy công quyền.
Tuy nhiên, lấy làm t.iếc nói như vậy không đồng nghĩa với việc dễ dàng tìm ngay ra cho được 36% con số đau buồn và nhức nhối này, họ đang như những bóng ma vô h.ì.n.h trong bóng tô'i, cố tình cản trở, biến th.à.n.h lực cản không thể coi thường trong cuộc chiê'n chô'ng tham nhũng được ví như cuộc chiê'n chô'ng giặc nội xâm của đảng, nhà nước lúc này vẫn còn đang gay go và quyê't l.i.ệ.t nhất.
Xem ra, cuộc chiê'n chô'ng tham nhũng không hề đơn giản, bởi thế lực ngầm của “nhóm lợi ích” và những ke' tham nhũng vẫn còn khá mạnh, hiện diện khắp mọi nơi, thậm chí đến cả thượng tầng lãnh đạo vẫn còn đến 36%. Thế nên, có người nói rất đu'ng rằng có ai dám chắc tỷ lệ 36% này không phải là những người đang dính tràm tham nhũng.
Một, câu hỏi được đặt ra, nếu không cùng hội cùng thuyền với những ke' tham nhũng, tại sao? họ lại bao che, bệnh vực và chạy tội cho ke' tham nhũng, câu hỏi này vẫn còn đang bị bỏ ngỏ và hy vọng một thời gian không xa nữa sẽ được giải đáp.
Nói như vậy, cần được hiểu,“nhóm lợi ích” và những ke' tham nhũng…không cam tâm chịu chê't, chúng sẽ chô'ng đối đến cùng cũng vì “lợi ích” sống còn của chúng. Vì thế, 36% đã phản a'nh đu'ng thực trạng hiện hiện nay. Tuy nhiên, 64% vẫn là quân số đa'ng khích lệ trong cuộc chiê'n chô'ng tham nhũng của đảng và nhà nước ta hiện nay đang được người dân đồng lòng ủng hộ.
Vì thế, cần phải thượng tôn pha'p luật, để “trị quốc, an lòng dân” sự cần thiết phải làm trong sách bộ máy là việc cần làm ngay lúc này, và đưa những ke' tham nhũng dù chúng là ai cũng phải trư`ng t.r.ị trước pha'p luật đó là ý nguyện của người dân lúc này.
Nguồn : Newsmag

************
36% CHỐNG ĐẢNG CHỐNG DÂN ?

Nghe tin có 36% đảng viên BCHTWĐ không đồng ý cách chức Tất Thành Cang tôi cũng thấy rất lạ và chưa biết có chính xác hay không. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết sai phạm của Tất Thành Cang rất kinh khủng, từ đảng viên đến toàn thể nhân dân ai cũng biết, cũng rõ. Thế nhưng, có một điều rất lạ là kể từ hội nghị lấy ý kiến về kỷ luật Nguyễn Tấn Dũng đến nay chưa có lần nào số phiếu không đồng ý cách chức lại cao đến như vậy. Vậy thì nguyên do nào đã dẫn đến hiện tượng này ?
Xét về mặt công lao, chức quyền, thế lực thì ông Cang chưa là cái "đinh rỉ" gì để mọi người phải nể, phải sợ. 
Về tuổi đời, công trạng, ông này thuộc thế hệ 7X như chúng ta và trưởng thành, leo cao từ chút phong trào sinh viên thời bình chứ không phải vào sinh, ra tử như các bậc đi trước. Phong trào sinh viên thì ai cũng biết, chức năng chính là cổ động, hô khẩu hiệu và làm được vài việc nhỏ như nhặt rác, vớt bèo, hướng nghiệp, từ thiện và biểu diễn văn nghệ quần chúng ... Tuy nhiên, vì từ trước tới nay đảng luôn cho rằng đoàn viên là cách thay phải đắc lực nên những cán bộ này mới có cơ hội leo cao, luồn sâu. 
Về chức tước, đúng là ông này thăng tiến nhanh như diều gặp gió trước hàng triệu thanh niên trí thức cả nước. Từ một cán bộ đoàn, học được vài chữ về khoa học chính trị, chưa biết mô tê gì về quản lý kinh tế nhưng đùng một cái được điều về làm chủ tịch một quận, bí thư quận cả hàng chục năm trời rồi đột nhiên nhảy sang chức giám đốc sở giao thông (mù tịt về kiến thức cầu đường) và sau đó nhảy vọt lên ghế cao Phó bí thư thường trực thành uỷ một thành phố lớn nhất nước. Ngày xưa, ngày trước muốn lên được chức đó phải đạt cỡ trạng nguyên, tiến sĩ khoa học hoặc tướng lĩnh đã dày dạn trận mạc, chiến tích đầy mình, còn như ông này học vị còn làng nhàng, kinh nghiệm còn học việc thế mà đã leo cao đến vậy, phải chăng có thế lực nâng đỡ, phải chăng đảng đã sai lầm nghiêm trọng ngay từ đầu ?! Tuy nhiên, ở cái ghế phó bí thư, UVBCHTW thì cũng chưa có gì gọi là lớn để những đảng viên khác đặc biệt là đảng viên các tỉnh thành khác phải nể, phải sợ. 
Về thế lực, ngày trước N T Dũng tạo được một "guồng máy" hầu như khắp các tỉnh thành, các bộ thông qua biện pháp "thả lỏng" cho họ muốn làm mưa, làm gió gì thì làm. Khi các lãnh đạo của các bộ, các tỉnh thành được tự do hoành hành, vơ vét được rất nhiều của cải, họ biết ơn, họ vâng lời và cùng ông Dũng bảo vệ quyền lộc của mình cho nên đám này có đứng xung quanh bảo vệ cho ông ta cũng là điều dễ hiểu. Còn ông Cang, mới leo đến chức PBT một thành phố, may ra chỉ có chút tầm ảnh hưởng ở địa phương và được vài kẻ ở TW ủng hộ, chưa có cơ hội để tạo được vây cánh như ông Dũng, ông Thăng, vậy thì vì sao lại có đến 36% bảo vệ ? 
Về thời thế. Phải nhận định rằng thời thế của ông Dũng, ông Thăng, ông Hải đã hết, chống tham nhũng giờ đây đã trở thành một cuộc chiến sinh tử của đảng nhằm lấy lại chút niềm tin nơi nhân dân và đứng sau Cụ là một dàn quyền lực vô đối. Vậy nhóm 36% ấy là những ai, địa bàn nào mà dám đi ngược lại đường lối của đảng ? Vậy 36% kia là gì, đại diện cho ai, đứng về thế lực nào mà lại dám bỏ "phiếu chống" như vậy ? 
Phải chăng thế lực này đang cùng tay trùm muốn làm loạn và quay trở lại nắm đảng, nắm chính quyền
?!

**********************

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: 36% không đồng ý cách chức Tất Thành Cang, họ là ai? Rating: 5 Reviewed By: Tiengdanviet