728x90 AdSpace

Latest News
Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2018

ĐIỂM TIN VÀ BÌNH LOẠN (Ngày 06/12/2018)


Bùi Văn Thuận

Họp báo vụ cô giáo lệnh cho học sinh tát  bjan 50 cái tát
1. Chuyện giáo viên ở Hà Nội lệnh học sinh lớp 2 tát bạn 50 cái:
- Cô giáo chối không ra lệnh, theo báo Lao Động: "Bị tố phạt học sinh 50 cái tát: Giáo viên nói học sinh tự tát nhau".
Hình ảnh có liên quan- Trả lời báo chí, bà Lê Anh Vân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội), nơi 50 cái tát diễn ra cũng chối bỏ, cho rằng không có chuyện cô giáo ra lệnh học sinh tát bạn 50 cái.
- Theo các thông tin, "con giáo" Lê Hà Trang, sinh 1992, là giáo viên hợp đồng mới về trường từ tháng 8, Trang là con gái của bà Nhung nguyên phó chủ tịch Quận Đống Đa.

2. Sáng nay 06/12, Phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè, Hồ Chí Minh đã ra văn bản cấm các trường tổ chức Noel. Sự việc này ngay lập tức nóng ran trên mạng:
Hình ảnh có liên quan
Trong hình ảnh có thể có: văn bản

- Nội dung văn bản cấm tổ chức Noel: "Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, phòng GD-ĐT huyện đề nghị các trường không tổ chức trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel, hộp quà... trong trường; nếu trường nào đã trang trí thì đề nghị tháo gỡ...".
- Dân mạng phản đối gay gắt, nhiều người đã gọi điện thoại chất vấn kẻ đã ký văn bản này. Báo Tuổi Trẻ đưa tin: "Huyện Nhà Bè thu hồi văn bản 'trường học không tổ chức Noel' do 'nhầm lẫn'".

3. Chiều nay 06/12 giá xăng dầu tại Việt Nam đã giảm thêm 1.500đ/lít. Đây là đợt giảm sâu nhất trong nhiều năm trở lại đây. (Cư dân mạng lại đang hóng quốc tang của các lãnh đạo cao cấp đảng và nhà nước. Mỗi dịp quốc tang, đều là dịp để xăng dầu tăng giá vì dân bận mừng quốc tang, không ai để ý giá xăng).

4. Về cung cách làm ăn, làm kinh tế của cán bộ báo Tiền Phong có bài: "Kè 80 tỉ ở Bình Định mới làm đã tan nát do ẩu". (Vậy là 80 tỷ đã ra đi không kèn không trống, các cán bộ, quan chức có liên quan, có chấm mút sẽ nhận các mức án rất nặng kiểu: kiểm điểm, rút kinh nghiệm, bài học sâu sắc...).

Tuyến kè bờ biển Tam Quan Bắc (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) bị sập khi đưa vào sử dụng được vài tháng. Ảnh: Tr.Định
Tuyến kè bờ biển Tam Quan Bắc (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) bị sập khi đưa vào sử dụng được vài tháng. Ảnh: Tr.Định

5. Báo Lao Động có bài: "Đất công là miếng mồi ngon, bao quanh toàn vòi bạch tuộc". Đó là ý kiến của chuyên gia kinh tế, TS Vũ Đình Ánh. (Miếng mồi ngon cho ai? Vòi bạch tuộc của ai sao ông Ánh và báo Lao Động không nói rõ ra nhỉ? Đó là miếng mồi ngon cho cán bộ đảng viên có chức quyền. Vây xung quanh đất công cũng là tua tủa vòi bạch tuộc của cán bộ, đảng viên có chức quyền cùng sân sau, người nhà. Phải nói rõ ra thì dân mới biết ai hút máu, ai phá nát tài sản quốc gia, ai hưởng lợi phi pháp từ thể chế độc đảng cai trị Việt Nam).
Trụ sở Hãng phim truyện Việt Nam năm trên phỗ Thụy Khuê bên bờ Hỗ Tây

6. Bizlive có bài viết nhan đề: "Sai phạm đất đai như của Út ”trọc“, Vũ “nhôm” có sự dung túng của cán bộ". (Sao lại có sự dung túng của cán bộ? Tưởng các thế lực thù địch chống phá dung túng, bảo kê cho các trùm tội phạm này chứ? Bài viết vẫn còn nói chung chung, phải nói đích danh: Út "trọc" có sự dung túng bảo kê của Bộ Quốc phòng; Vũ "nhôm" có sự bảo kê, dung túng, bơm tiền và trao quyền lực vô tội vạ từ Bộ Công an).

7. Cũng liên quan đến Vũ nhôm, trên Zing có bài: "CEO Novaland tính chi 2.300 tỷ đồng gia tăng sở hữu doanh nghiệp". (Novaland là cái ổ tình báo công an do Vũ nhôm, Bùi Cao Nhật Quân, Bùi Thành Nhơn cầm đầu. Ổ nhóm này chuyên chụp ảnh chung với các tướng tá, bộ trưởng thứ trưởng trong Bộ Công an. Bùi Cao Nhật Quân còn lộ hàng loạt ảnh, video về đào tạo "người mẫu", chân dài, gái đẹp để phục vụ cho quan chức và dùng gái để làm "nghiệp vụ" tình báo. Hồi đầu năm 2017, Bùi Cao Nhật Quân cùng nhiều đồng đảng- đồng chí còn lộ nhiều ảnh hiếp dâm, thác loạn cùng các "người mẫu nghiệp vụ" này. Novaland vẫn còn sống và được Bộ Công an bơm tiền là còn hàng trăm Vũ nhôm khác đang đi "hoạt động tình báo" như hắn hoặc táo tợn hơn hắn).

8. Nhiều báo lề đảng đưa tin chung một nội dung: "Quảng Nam:
Trưởng Ban Khu kinh tế mở Chu Lai bất ngờ xin nghỉ việc". Theo đó, ông Đỗ Xuân Diện, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai đã có đơn xin nghỉ việc vì lý do cá nhân. (Miếng ngon, dễ ăn chia, kiếm chác thế này mà "xin nghỉ việc" là có vấn đề. Không biết bị đánh bởi phe nhóm hay bị phe nhóm đưa vào lò mới có sự "xin nghỉ" này).

9. Báo Thanh Niên có bài: "Quan chức sẽ bị xác minh tài sản ngẫu nhiên theo xác suất". Đây là ý kiến của ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội. (Nghe câu "bị xác minh tài sản ngẫu nhiên theo xác xuất" là thấy cái ngu của ông Cường rồi. Quan trọng nhất là "ta xác minh ta"; "quan chức xác minh quan chức"; "đồng đảng xác minh đồng đảng" ông Cường ạ. Việc xác minh tài sản quan chức rất dễ nếu dân có quyền tự do ngôn luận, báo chí có tự do thật sự, có hệ thống hành pháp, tư pháp độc lập, có các cơ quan thanh tra- kiểm toán độc lập... Còn mấy trò các ông và đảng cầm quyền đang diễn, xin lỗi chỉ lừa mị được mấy cụ già về hưu kém hiểu biết hoặc mấy cháu thiếu nhi còn non thôi ạ)
.
10. Vụ vỡ hồ nhân tạo ở Nha Trang, báo SGGP có bài: "Truy trách nhiệm gây sạt lở khiến 22 người chết ở Khánh Hòa". (Hoàng Phú Nha Trang vỡ hồ làm chết 4 người, hủy hoại nhiều tài sản nhưng các cơ quan chức năng ở Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa vẫn làm ngơ, chưa điều tra khởi tố vụ án. Truy trách nhiệm thì các quan chức sẽ trả lời kiểu hòa cả làng: Đây là trách nhiệm chung của đảng bộ, chính quyền và nhân dân. Vậy là xong).

11. "Sao đỏ" trường học, cần không?: Nảy sinh ganh đua, gia tăng bệnh thành tích" là nhan đề bài viết trên báo Người Lao Động. (Đội cờ đỏ hay sao đỏ ở nhà trường phổ thông của Việt Nam hiện nay, hoạt động và tổ chức như một mạng lưới chỉ điểm- công an; nó vốn đã méo mó và bệnh hoạn từ lâu. Mô hình triệt tiêu nhân cách, triệt tiêu tính người này được Việt Nam sao chép từ các đội "Hồng Vệ Binh" mà Mao Trạch Đông và ĐCS Trung Quốc thực hiện trong giai đoạn cách mạng văn hóa ở Trung Quốc).

12. Cũng về lĩnh vực cờ đỏ, sao đỏ và căn bệnh thành tích ảo, trang Một Thế Giới có bài: "Hiệu trưởng phát phiếu điều tra: Giáo dục hay đi buôn?". (Bài viết nói về mụ hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) Phạm Thị Lệ Anh, nơi xảy ra vụ 231 cái tát. Đây không phải là giáo dục, cũng không phải đi buôn thông thường. Đó là đặc quyền buôn bán sự tẩy não, các trường học đang là những cái chợ, nơi mà các loại hiệu trưởng tranh nhau mua chỗ để tẩy não trẻ em).

13. Báo Người Lao Động có bài: "Biến sông Tô Lịch thành sông Thames: Hà Nội "đánh đổi" gì?". (Công ty Cổ phần hạ tầng Phương Bắc đang đề nghị Hà Nội làm dự án: Biến sông Tô Lịch thành sông Thames, theo hình thức BT và BOT. Một chi tiết đáng chú ý là: Công ty Phương Bắc chính là đơn vị được giao tháo dỡ mấy tầng lầu "xây thừa" của tòa nhà 8B Lê Trực ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc tháo dỡ này chưa xong sau 2 năm công ty Phương Bắc nhận việc. Còn việc Hà Nội "đánh đổi" gì với Công ty Phương Bắc thì chỉ có các quan chức liên quan là biết các thỏa thuận, bắt tay dưới gầm bàn gồm những điều khoản gì).

14. Về trận bóng đá trong khu vực ao làng mà cả nước, từ quan chức, báo chí, người dân đang lên đồng, nhiều báo lề đảng đưa tin: "Trước trận gặp Philippines, 40 quả bóng xích tại sân Mỹ Đình bất ngờ được di chuyển để "lấy hên"?". (Toàn vô thần với chống mê tín dị đoan nhưng cũng làm tất cả để thắng một trận bóng đá. Cái khốn khổ của đất nước này là: Dân không có gì để vui ngoài đội tuyển bóng đá quốc gia thắng vài trận đấu và tin về quan chức đảng- nhà nước chết. Đó là những niềm vui hiếm hoi để người dân bấu víu vào mà quên đi thực tại).

15. Trang Một Thế Giới đưa tin: "Trung Quốc khó chịu khi Mỹ công khai tất cả các nhượng bộ của Bắc Kinh". (Mỹ đưa ra công khai tất cả các điều khoản, điều kiện mà Trung cộng phải cúi đầu chấp nhận để Mỹ ra ân huệ thêm 90 ngày, trước khi tăng thuế lên 200 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc. 

Những thông tin thật, thường làm các chính thể, các nhà nước độc tài khó chịu, tức giận vì giới cai trị các quốc gia đó muốn giấu giếm dân chúng về thực tại đất nước. Như Việt Nam chẳng hạn, mỗi khi các cơ quan LHQ, các quốc gia, các tổ chức quốc tế lên án Việt Nam đàn áp giới bất đồng, đàn áp tôn giáo, không tôn trọng nhân quyền, không có tự do ngôn luận, tự do báo chí, tra tấn, đàn áp... là hệ thống tuyên giáo, báo chí và các cơ quan ngoại giao của Việt Nam nhảy dựng lên như chó sợ pháo).

16. Cũng tin về "đảng anh" Trung cộng, RFI có bài: "Trung Quốc : Mỗi chương sách giáo khoa phải nhắc đến Tập Cận Bình". (Bài viết có đoạn: "nghịch lý là ở chỗ lý tưởng mác-xít về đấu tranh giai cấp lại trở thành mối đe dọa cho một chế độ nay chỉ còn là « cộng sản » ở cái tên". Bài báo cho biết thêm: "Tài liệu mật số 9" dành riêng cho đảng viên ĐCS TQ nêu ra "Bảy mối nguy phương Tây" : nhân quyền, dân chủ lập hiến, tự do báo chí, xã hội dân sự, chỉ trích những sai lầm của đảng, chủ nghĩa tư bản và độc lập tư pháp).

17. Dự án Công viên Đại dương dưới chân núi Sơn Trà của Sun Group đang bị cộng đồng phản đối quyết liệt. Dự án này đụng chạm đến Sơn Trà, đến các bãi biển của dân, có lần biển, phá san hô và nhiều thứ hại môi trường khác. (Sun Group cùng với Vin Group là các tập đoàn sân sau ít có ai đụng đến được, báo chí hầu như không dám và không thể viết các sự thật có hại cho 2 tập đoàn này).

18. Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM nói: "Đừng xem TP.HCM là bò sữa để vắt kiệt". (Hồ Chí Minh hàng năm phải đóng góp cho thu ngân sách quốc gia khoảng 30%, là "con bò sữa" để nuôi trung ương và nhiều tỉnh. Con bò sữa Hồ Chí Minh phải vắt kiệt để nuôi một số tỉnh thành quan chức ăn rất ác liệt như Thanh Hóa, Nghệ An. Riêng Thanh Hóa dẫn đầu cả nước về ăn bám Hồ Chí Minh khi mỗi năm ngửa tay xin hơn 14.000 tỷ ngân sách trung ương. Số tiền ăn bám này, Thanh Hóa sẽ đầu tư xây tượng đài, quảng trường và một phần cho cán bộ chủ chốt nuôi bồ nhí, dân gọi là nuôi "rau má sạch". Bí thư Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến có "cụm rau má" ngon nhất tỉnh, tuy nhiên đến nay cụm rau này đã được bí thư Chiến gửi sang bên New Zealand để tránh bị phe lò ăn ké rau má).

19. TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh tế và chính sách: "Chúng ta như là con tin của ngành điện". (Độc quyền, độc tài nó vậy đấy. ở khía cạnh khác rộng hơn có thể nói: Chúng ta, 90 triệu dân Việt Nam đang là con tin của "ngành cộng sản").

20. Soha có bài viết về nhà tù, trại tập trung khổng lồ mà Trung cộng đang xây ở Trung Quốc với nhan đề: "Hệ thống chấm điểm công dân rúng động thế giới ở Trung Quốc: Điểm thấp sẽ không được mua bất động sản, xe xịn, ở khách sạn đắt tiền hay thậm chí không thể đi xe buýt, mua vé tàu".

21. Báo Giáo Dục Việt Nam có bài: "Tổ quốc - Sân sau". Bài viết có đoạn: Biến đất nước thành “sân sau” cho bản thân và phe nhóm là tội rất nặng, biến thành “sân sau” để nước ngoài bòn rút của cải và phá hoại là tội đặc biệt nặng. (Ai có thể biến đất nước thành sân sau cho bản thân, phe nhóm? 

Ai có thể biến đất nước thành sân sau, thành đặc khu cho bọn xâm lược Trung cộng? Ngoài các lãnh đạo chóp bu, cấp cao của đảng- nhà nước thì không có ai, dù là "bọn phản động" hay các "thế lực thù địch" đủ sức bán nước hại dân, không ai ngoài đảng có thể biến đất nước thành sân sau để bòn rút, đục khoét; biến đất nước thành sân sau của ngoại bang phương Bắc).

22. Vụ đe dọa giết hại nhà báo cũng cả gia đình, báo Lao Động đưa tin: "Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng trong vụ 'bảo kê' chợ Long Biên". (Kẻ chủ mưu, cầm đầu băng nhóm bảo kê này chưa bị bắt và khởi tố. Dĩ nhiên, các băng nhóm bảo kê lộng hành ở chợ đầu mối Long Biên không thể tồn tại nếu không có bảo kê, chống lưng từ quan chức, công an).

23. BOT An Sương: Tối qua, các tài xế vẫn tiếp tục phản đối trạm này thu quá quy định 31 tháng. Công an đủ loại, đủ sắc phục, thường phục đông nhung nhúc để bảo vệ cho trạm cướp này. Chưa đủ, một số dân xã hội đen cũng được xã hội đỏ "điều động" ra gây sự, phá phách, đe dọa đập phá xe giới tài xế phản đối trạm cướp.

24. Giám đốc tài chính (CFO) của công ty Huawei, bà Mạch Vãn Chu (Meng Wanzhou) bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ.
Mạnh Vãn Chu
Bà Mạnh Vãn Chu (phải), giám đốc tài chính và phó chủ tịch của Huawei, có bằng thạc sỹ ĐH Hoa Trung ở Vũ Hán, là con ông Nhậm Chính Phi (giữa)

 Meng là con gái của Ren Zhengfei, người sáng lập tập đoàn Huawei năm 1987. Huawei bị cả thế giới nghi ngại và tránh dùng vì các đe dọa gián điệp, rò rỉ thông tin. Tuy nhiên ở Việt Nam các tập đoàn viễn thông sử dụng hầu như toàn bộ các thiết bị của Huawei và ZTE của Trung Quốc. (Trung cộng đang nhảy đổng lên vì vụ bắt này. Mỹ nghi ngờ Huawei tuồn các thiết bị viễn thông bị cấm cho Iran, quốc gia đang chịu sự trừng phạt của Mỹ do các hoạt động bảo trợ khủng bố, đàn áp trong nước).

25. Vì phản kháng lại chính sách phân biệt đối xử dành cho tù chính trị của trại giam Gia Trung, nên Mục sư Nguyễn Trung Tôn đang bị lãnh đạo trại giam này cô lập và bắt "học kỉ luật". Đây là thông tin được gia đình và người thân của mục sư Tôn cho biết. (Mục sư Nguyễn Trung Tôn, một cựu tù nhân lương tâm, đang bị nhà cầm quyền áp đặt 12 năm tù, hiện đang bị giam tại trại giam Gia Trung, Gia Lai. Đây là lần thứ 2 ông Tôn phải vào tù của chế độ vì những đòi hỏi ôn hòa về dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam).

Trai giam Gia Trung. Ảnh: Anh Trâm
Trại giam Gia Trung , tỉnh Gia Lai (Ảnh Anh Trâm)

*****************
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: ĐIỂM TIN VÀ BÌNH LOẠN (Ngày 06/12/2018) Rating: 5 Reviewed By: Tiengdanviet