728x90 AdSpace

Latest News
Thứ Bảy, 29 tháng 12, 2018

ĐIỂM TIN VÀ BÌNH LOẠN (Ngày 27/12/2018)

Bùi Văn Thuận

Một phụ nữ 32 tuổi (áo vàng) trong nhóm 152 người nghi bỏ trốn bị bắt ở huyện Gia Nghĩa khi đang ở nhà bạn. Ảnh: Apple Daily.

1 Chuyện 152 khách du lịch người Việt trốn ở lại Đài Loan:
- Đài Loan đã tung đặc nhiệm đi lùng bắt những người trốn. Đến chiều 27/12 đã gom được 9 người. Số còn lại vẫn đang mất tích.
- Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng phát biểu: "152 người lợi dụng du lịch để bỏ trốn ở Đài Loan là làm nhục quốc thể". (Xin thưa với ông Nhưỡng, từ 1975 đến nay đất nước này làm gì có quốc thể mà nhục? Ngửa tay ăn xin, vay nợ khắp nơi, xuất khẩu cu li, đĩ điếm, người Việt ở xứ người thì trộm cắp... Tất cả những thứ đó do cái nghèo mạt hạng dưới thời đại XHCN, thời đại rực rỡ mà ông cùng đồng đảng của ông đang cai trị. Đó là chưa kể đến thể chế quái thai, luật pháp bị bẻ cong và uốn nắn cho hợp với vai trò độc tài của đảng, các quyền con người bị chà đạp... Người Việt còn bị chính cái đảng cai trị đất nước coi khinh, rẻ rúng, họ làm sao nghĩ đến "quốc thể" khi lê lết làm lao nô khắp nơi, với thân phận bèo bọt?
- Chuyện người Việt trốn ở Đài Loan có nhiều luồng ý kiến đồng tình lẫn phản đối trên mạng. Tuy nhiên, xét theo khía cạnh hài hước thì 152 người này làm theo lời "dạy bảo" của Thủ tướng, họ ra đi để "chinh phục thế giới, mang thế giới về Việt Nam".
2. Báo Gia Đình Mới có bài: "Hà Nội: Hàng nghìn học sinh tiểu học uống nước nhiễm khuẩn ở trường học?". Trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai) là nơi xảy ra sự việc. (Dĩ nhiên, các vị phụ huynh không nên bức xúc làm ảnh hưởng đến "uy tín" nhà trường).
3. Câu chuyện BOT bẩn Bắc Thăng Long- Nội Bài:
- Dân và cánh tài xế vẫn túc trực ngày đêm để canh, không cho trạm trộm cướp này lén thu phí.
- Báo Tiền Phong có bài: "BOT Bắc Thăng Long đặt sai chỗ: 3 'đời' lãnh đạo Bộ GTVT vẫn tồn tại?". (Đặt sai chỗ nhưng qua 3 đời lãnh đạo Bộ GTVT mà vẫn tồn tại, đó chính là sự ưu việt của chế độ ta. Sai mà sửa thì khác, nếu sai mà sửa, sai mà từ chức thì đó đã không còn là chế độ XHCN nữa rồi. Dân sai, dù bé bằng cái móng tay chúng sẽ tìm cách đày đọa dân cho bằng chết. Còn đảng- nhà nước sai thì chúng ngụy biện, tráo trở, lưu manh, nếu đường cùng chúng sẽ kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Dĩ nhiên, đứng sau BOT bẩn là một quan chức hoặc phe phái cỡ bự).
- "Lùm xùm BOT Bắc Thăng Long: Dân tố bị côn đồ dọa" là tin có trên báo Đất Việt. (Ai suỵt nhóm côn đồ này ra dọa dân và tài xế phản đối trạm? Không cần suy nghĩ cũng có thể chỉ mặt, đặt tên những kẻ đứng sau là băng nhóm có lợi ích ở trạm cướp này).
- Các trạm BOT bẩn khác cũng bị phản đối, Zing đưa tin: "Tài xế phản đối trạm thu phí cầu Phả Lại, quốc lộ 18 ùn tắc kéo dài". Trạm này thu phí từ ngày 24/12 vừa qua, với mức phí khá cao.
4. "Tài sản của ông Trần Bắc Hà ở TP Quy Nhơn đã bị phong tỏa" là tin có trên Zing. (Khổ ông Hà sống với các đồng chí- đồng đảng lâu năm mà không biết nghĩ. Phe cánh đã bị thất thế, nhanh chóng mà bán tài sản gom tiền rồi sang Mỹ hay các nước tư bản giãy chết mà định cư, đầu tư. Ở lại với đống tài sản vơ vét được, các đồng đảng khóa sau phe khác nó lại thèm nó khui ra để làm thịt).
5. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa: "Đa số các cơ sở GD đều có trang Fanpage định hướng tư tưởng, đạo đức, lối sống HSSV". Bà Nghĩa nói tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020”. (Nghe đến định hướng tư tưởng là biết nền giáo dục này đang ở đâu, đang muốn gì và tương lai sẽ ra sao rồi. Tư tưởng mà không được, không có tự do thì con người chỉ là các rô bốt, các con vẹt, chứ không thể nào thành người được).
6. Tin hài có trên VOV: "Hậu vệ Bùi Tiến Dũng được kết nạp Đảng trước khi dự Asian Cup 2019". (Khổ em cầu thủ ấy rồi, còn nhỏ tuổi nên bị dụ dỗ vào cái ổ nhóm đó. Đảng- nhà nước đang cố lợi dụng bóng đá để mưu đồ cho băng nhóm. Tuy nhiên, lợi dụng những thứ phù du không thuộc về bản chất để đánh bóng tên tuổi thì sẽ nhanh chóng lộ mặt và bẽ bàng).
7. Một tin vừa bi vừa hài cũng được báo chí đưa hôm nay là: "Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước". (Trong bối cảnh các vấn nạn và sự "tanh tưởi" của giáo dục vẫn diễn ra khắp nơi, ông Nhạ vẫn chưa có biện pháp giải quyết hay từ chức để đỡ nhục, thì nay ông Nhạ lại ôm thêm cái chức danh cũng đầy thị phi này nữa. Ông Nhạ từng bị nhiều giáo sư, nhà khoa học tố đạo văn chính mình trong các báo cáo khoa học).
8. Về vật thể lạ nhìn giống ngư lôi, Zing có bài: "Bộ Quốc phòng xác nhận vật thể lạ ở biển Phú Yên là ngư lôi nước ngoài". Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng) cho biết: "quả ngư lôi được phát hiện là ngư lôi phục vụ cho nhiệm vụ bắn tập của nước ngoài". (Tuy nhiên, BQP cũng không dám nói ra tên "nước ngoài" là nước nào).
9. Cũng liên quan đến biển là tin trên Tuổi Trẻ với nhan đề: "Hải sản cạn kiệt dần, VN tính đến khả năng 'cấm biển'". (Cấm biển vì hải sản cạn kiệt nghe cũng hợp lý, tuy nhiên không loại trừ khả năng cấm biển vì lệnh của "nước lạ". Mỗi năm, "nước lạ" đều có 1 tháng cấm biển vùng lưỡi bò, bao gồm cả vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Nay đảng- nhà nước tính đến chuyện cấm biển, có lẽ là tính đến chuyện làm vậy để "phù hợp" với lệnh cấm của nước lạ).
10. Ca sĩ Mỹ Linh nói trên báo Thanh Niên: "Sự nghiệp thăng trầm là điều không thể tránh khỏi". Cô ca sĩ này nói về "sự nghiệp" khi được hỏi về nhà của cô xây không phép trên đất rừng phòng hộ Sóc Sơn. (Mỹ Linh với phát biểu vô cảm, ngạo mạn về nhà hát Thủ Thiêm, đã khơi mào trở lại câu chuyện hơn 600 biệt thự, khách sạn, resort xây trên đất rừng phòng hộ Sóc Sơn. Các đại gia, quan chức, sân sau có tài sản ở Sóc Sơn hẳn giận cái não bé dẫn đến bưng bô vạ miệng của Mỹ Linh lắm).
11. Về hệ thống pháp luật kiểu XHCN, Soha có bài: "Vụ xe Range Rover đâm nữ sinh: Không đủ điều kiện khởi tố hình sự". Cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận Hai Bà Trưng đã thông báo kết quả giám định thương tật của cháu Trang là dưới 61% nên sẽ không khởi tố vụ án. (Quan trọng nhất là: Tên lái xe là con cháu của quan chức nào hoặc đã cho công an quận Hai Bà Trưng bao nhiêu, thì báo chí không thấy nói đến).
12. Trên TTXVN có bài viết với nhan đề: "Thực hư thông tin người Trung Quốc mua nhà tại TP.HCM chiếm 31%". (Bài viết này nhằm che giấu và trấn an dư luận, khi cho rằng: số liệu của Công ty CBRE Việt Nam chỉ có tính tham khảo, không đại diện cho toàn thị trường. Hiện có lẽ nhà cầm quyền ở Việt Nam không tiện và không thể công bố các tài sản Trung Quốc đã mua ở Việt Nam).
13. Một Thế Giới có tin: "Con gái Chủ tịch An Giang: Làm phó văn phòng thành ủy 3 năm mới đi thi công chức". Con gái của đương kim Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh, chỉ cần làm việc 2 năm đã được bổ nhiệm Phó chánh Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND TP.Long Xuyên. Và 3 năm sau, người này, Vương Mai Trinh (SN 1987), mới... đi thi công chức! (Đây là tin làm "nức lòng" DLV, LL47 cùng với các đảng viên cấp lèo tèo, lính lác. Các đồng chí cấp thấp, lo lắng bảo vệ chế độ để cho các cán bộ cấp cao lo vun vén, kiếm chác cho con cháu, gia đình. Nghĩ cảnh mấy em an ninh canh phản động, lòng Cha Già ngập tràn sự thương hại).
14. Báo chí loan tin rầm rộ: "GDP năm 2018 tăng 7,08%, cao nhất trong 10 năm". (Vấn đề GDP cũng nhưng các con số thống kê của Việt Nam luôn là các con số được trang điểm, làm đẹp để phù hợp với các mục tiêu chính trị, các nghị quyết của đảng và để mị dân. Con số GDP điều chỉnh cao cũng giúp nhà cầm quyền vay vốn nhiều hơn, đòi chi tiêu nhiều hơn, nâng được số nợ công, để phá nhiều hơn... Đơn cử, làm 1 con đường khoảng 34.500 tỷ là giúp GDP có điểm tính để tăng, tuy nhiên con đường đó hỏng ngay sau khi hoàn thành. Các chi phí để sửa chữa, làm lại kéo dài liên miên sẽ giúp cho điểm tính GDP tăng thêm nữa. Các dự án nghìn tỷ, chục nghìn tỷ cũng y như vậy).
15. Báo chí đưa tin rầm rộ về Vân Đồn:
- "Toàn cảnh sân bay quốc tế Vân Đồn lộng lẫy giữa biển trời Đông Bắc​" là tin ảnh có trên VOV.
- Thanh Niên: "Cung đường tuyệt đẹp cao tốc Hạ Long - Vân Đồn trước ngày thông xe". (Theo bài viết: Con đường 14.000 tỷ này được kỳ vọng sẽ "đánh thức và khai phá" Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói chung).
- Báo Lao Động có bài: "Miễn phí thăm vịnh Hạ Long cho khách bay đến Vân Đồn trong vòng 3 năm".
Dường như, quyết tâm làm đặc khu bằng mọi giá đã thành "quyết tâm chính trị". Chưa có luật đặc khu, nhưng các công trình, cơ sở hạ tầng của các công ty sân sau đã làm xong và đi vào hoạt động. Đợi Luật ANM có hiệu lực để khống chế tiếng nói phản đối của người dân, các đặc khu sẽ được mở toang ra để rước Trung Quốc vào "đầu tư" với thời hạn 99 năm).
16. Liên quan đến Luật ANM sắp có hiệu lực ở Việt Nam, báo Tuổi Trẻ có bài: "Bắc Kinh xóa 110.000 tài khoản mạng xã hội". Trong chiến dịch “làm sạch môi trường mạng”, chính quyền Bắc Kinh vừa xóa bỏ 110.000 tài khoản mạng xã hội chuyên phát tán thông tin được xác định là gây hại cho đất nước. (Gây hại cho sự độc tài của đảng sẽ bị quy kết là gây hại cho đất nước. Tương lai của Việt Nam cũng sẽ bị bịt miệng y như vậy).

Không có văn bản thay thế tự động nào.
17. Trước câu hỏi của cử tri: Ông cũng bị Trung ương kỷ luật (hồi tháng 11/2017) mà sao không thấy ai nói gì trong vấn đề này? Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói: "Việc tôi đi hay ở là do Trung ương quyết định. Trung ương đã đánh gía xem xét một cách toàn diện rồi". Ông Thơ cũng "kể công" là cả thành ủy Đà Nẵng, mỗi mình ông ta không đồng ý giao đất vàng cho Vũ nhôm. (Đúng rồi, ông Thơ đi hay ở thành củi hay thành gì là do Trung ương quyết định. Nếu Trung ương chống lưng, dung túng vì cùng phe lò thì sai nữa ông Thơ cũng không thành củi).


*************
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: ĐIỂM TIN VÀ BÌNH LOẠN (Ngày 27/12/2018) Rating: 5 Reviewed By: Tiengdanviet