728x90 AdSpace

Latest News
Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019

Về Kiên Giang làm việc, ông Trọng phải vào bệnh viện cấp cứuTổng - Chủ Nguyễn Phú Tringj (giữa) - Bi thư tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị (trái)

Sáng nay, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đi thăm và làm việc tại Kiên Giang, thì chiều nay, ông đã phải vào bệnh viện cấp cứu ngay lập tức!
Khoảng 15h10′ chiều 14/4/2014, Facebooker Lê Nguyễn Hương Trà đưa tin: “Anh Tổng Tịch đang ở Nội B – Bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang, nhập viện sáng 14.4. Cả Rạch Giá đang nóng rực, công an vây kín Bệnh viện. Các bác sĩ ở Chợ Rẫy, Tp.HCM đang được điều xuống!
Sau đó, bà Trà cập nhật thêm thông tin: “Xuất viện 15:35 bằng trực thăng. Bộ Công an được lệnh phong tỏa khu vực BV Chợ Rẫy. 17:30: đã chụp MRI ở Chợ Rẫy. Tối 14.4: chưa tỉnh. Đang còn theo dõi!
Lực lượng công an phong tỏa khu vực bênh viện Chợ Rẫy lúc 17f giin qya 14/4/2019
Việt Nam Thời báo 15/4/2019 viết "Một khi đã phải chuyển Nguyễn Phú Trọng về Sài Gòn, tại sao không đưa về Bệnh viện Thống Nhất là nơi điều trị cho cán bộ trung cao cấp mà lại phải chuyển về Chợ Rẫy là bệnh viện ‘ngoài’ và thiếu an ninh hơn nhiều?

Và tại sao không chuyển thẳng Nguyễn Phú Trọng từ Bệnh viện Kiên Giang ra Bệnh viện 108 ở Hà Nội là nơi điều trị cán bộ cao cấp mà lại để ở Chợ Rẫy?

Cần chú ý, Chợ Rẫy là bệnh viện nổi tiếng về chuyên khoa điều trị chấn thương sọ não và thần kinh, trong khi Thống Nhất bị xem là yếu hơn nhiều, thậm chí còn xuất hiện giai thoại dân gian về ‘mổ khuyến mãi’ (phải mổ đi mổ lại) ở bệnh viện này.

Chính vì thế, việc Nguyễn Phú Trọng được chuyển thẳng từ Kiên Giang về Chợ Rẫy mà không phải Thống Nhất hay Bệnh viện 108 cho thấy bệnh tình của ông Trọng không phải là ‘choáng’, mà rất có thể ông ta đã bị đột quỵ dạng tai biến mạch máu não. Một trong những yêu cầu cao đối với loại bệnh này là cực kỳ hạn chế di chuyển bệnh nhân để tránh tổn thương và làm vỡ mạch máu não.

Kết hợp với những tin tức ngoài lề nhưng rất cụ thể và có thể mang tính tin cậy về khả năng Nguyễn Phú Trọng bị xuất huyết não và đến buổi tối 14/4 vẫn chưa tỉnh, có thể tạm kết luận rằng ông ta đã bị một cơn bạo bệnh thuộc loại nguy hiểm mà sẽ khiến Trọng ‘mất sức chiến đấu’ trong một thời gian không hề ngắn, gây đình trệ nhiều phần việc trong kế hoạch của ông ta, kể cả việc ‘đốt lò’.

Về thực chất, một cơn bạo bệnh đến với Nguyễn Phú Trọng vào lúc  này sẽ khiến xáo trộn toàn bộ chính trường Việt Nam và ảnh hưởng đến cả quan điểm và quan hệ đối ngoại giữa Việt Nam với Trung Quốc, Hoa Kỳ và cả Liên minh châu Âu."

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi lãnh đạo tỉnh Kiên Giang nhân chuyến thăm và làm việc với Đảng bộ tỉnh này, sáng nay 14.4. Ảnh: TN

Đúng lúc vụ điều tra, xử lý sai phạm đại án Mobifone mua AVG tiến thêm bước lớn, thì ông Trọng lại dẫn xác vào “hang cọp”. Mọi người biết rằng, Kiên Giang chính là mảnh đất “khởi nghiệp” và cũng là “lãnh địa” của “đồng chí X”, nên dư luận đồn đoán rằng, mục đích thật sự của ông Trọng khi đến nơi này giữa lúc chiến dịch “đốt lò” bắt đầu vào cao trào, không nằm ngoài mục đích “bắt cọp”.
Không tờ báo “lề đảng” nào đưa tin về sức khỏe ông Trọng nguy kịch. Nhà văn Lưu Trọng Văn viết, “Khi mà truyền thông nhà nước không có bất cứ thông tin nào về sức khoẻ của ngài chủ tịch nước đang công cán ở Kiên Giang – nơi Nguyễn Thanh Nghị con trai đồng chí X là chúa tỉnh thì dân chúng phải chộp thông tin lề… mạng thôi. Đừng trách dân chúng đổ xô lùng thông tin mạng mà khởi đầu từ fb của cô em xinh đẹp Lê Nguyễn Hương Trà“.
Ông Văn cũng cho biết, ông đã hỏi “ba kênh có nguồn thông tin có uy tín”. Theo đó, chuyện ông Trọng đột nhiên lâm bệnh phải nhập viện là có thật. Nhưng sức khỏe của ông Trọng hiện đã ổn, VTV sẽ sớm công bố thông tin chính thức, một nguồn tin rất thân cận khẳng định với ông Văn như vậy.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Về Kiên Giang làm việc, ông Trọng phải vào bệnh viện cấp cứu Rating: 5 Reviewed By: Tiengdanviet